สอนสร้างเกม Top Down Shooter

บทเรียนการสร้างเกมแบบ Top Down Shooter ด้วย Unreal Engine จากช่องยูทูป We Make A Game โดยเนื้อหาจะเกี่ยวกับการสร้างองค์ประกอบพื้นฐานของเกมประเภท Top Down Shooter การสร้าง Animation Blueprint สำหรับควบคุมการแสดงท่าทางต่างๆ …

สร้างเกมแบบ Multiplayer Survival

เรียนรู้การสร้างเกมในรูปแบบ Multiplayer Game จากช่อง DevAdict มีทั้งหมด 20 บทเรียน (20 Clip) เนื้อหาครอบคลุมสิ่งที่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวการสร้างเกมแบบ Multiplayer หลังจากผ่านบทเรียนนี้สิ่งที่ผู้เรียนจะได้จากบทเรียนนี้ก็คือ ความรู้และเทคนิคต่างๆ ที่สามารถนำไปต่อยอดสำหรับการสร้างเกมในแบบฉบับของตัวเองได้ เข้าสู่บทเรียนได้ตาม Link นี้ https://youtube.com/playlist?list=PLM5xJtuLgIuzurXfGvGIHa8OALE-Dadhq

เปลี่ยนความเร็วกระสุน

โปรเจกต์เกมที่สร้างจาก Template แบบ FPS ค่าความเร็วของกระสุนปืนที่เป็นค่า Default จะเท่ากับ 3000 ในการปรับเปลี่ยนค่าดังกล่าวสามารถทำได้โดยการเปลี่ยน properties ของ component ที่ชื่อว่า Projectile ที่อยู่ภายใน Blueprint Class ที่ชื่อว่า FirstPersonProjectile เตรียมโปรเจกต์ …

การ Zoom แบบ Smooth

ในเกมประเภท FPS (First-Person-Shooter) เราจะเห็นความสามารถอย่างหนึ่งของผู้เล่นที่มีก็คือ การใช้ scope ในการ Zoom เล็งเป้าหมายที่จะยิง ในโปรเจกต์นี้เราจะมาทำการเพิ่มความสามารถดังกล่าวให้กับ Player Character ของเทมเพลต FPS โดยการปรับปรุงค่า FOV (field of view) ในคอมโพเนนท์ …

run-test-sprint-project

วิธีเพิ่มความสามารถ Sprint ให้ Player Character

เนื่องจาก Player Character ที่ระบบสร้างมาให้นั่น ความเร็วในการเคลื่อนที่จะถูกกำหนดไว้ในคุณสมบัติ Character Movement : Walking ในส่วนของ Max Walk Speed ซึ่งมีค่า default เป็น 600 ซึ่งเทียบเท่ากับความเร็วของการเดิน ดังนั้นโปรเจกต์นี้ก็จะเป็นการปรับปรุงระบบการเคลื่อนที่ของ Player …

feathure-moveable-object

วิธีสร้างให้ Object เคลื่อนที่

ในโปรเจกต์นี้เราจะทำให้ Object อันหนึ่งที่อยู่ใน Level มีการเคลื่อนไปมา แนวคิดในการสร้างคำสั่งก็คือเราจะดึงค่าคุณสมบัติ Transform ของ Object ออกมา แล้วทำการปรับเปลี่ยนค่า Location ให้ใหม่ แล้วกำหนดกลับไปให้ Object คุณสมบัติ Transform ใหม่นี้ก็จะทำ Object มีการย้ายตำแหน่งตามค่าที่ถูกกำหนด …

feathure-change-material-project

วิธีเปลี่ยน Material ให้วัตถุ

โปรเจกต์นี้เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Unreal Engine ผู้อ่านจะได้เรียนรู้ถึงการสร้าง Material และการสร้าง Blueprint เพื่อควบคุมการเปลี่ยน Material ให้กับวัตถุ เมื่อวัตถุได้รับการประทะ (Hit)

introduction-unreal-engine

คอร์สเรียน Unreal Engine สำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน

Introducing Unreal Engine เป็นคอร์สเรียนสอนการใช้งานพื้นฐาน Unreal Engine ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งาน ในเนื้อหาจะสอนเกี่ยวกับองค์ประกอบต่างๆ ของ User Interface ของโปรแกรมและการปรับแต่งให้เข้ากับการทำงาน รวมถึงการใช้งานเครื่องมือต่างๆ ที่ใช้สำหรับการทำงาน สามารถเรียนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่านทางระบบ Online Learning ในเว็บไซต์ Unreal …

Menu Builder Carousel สำหรับสร้างเมนูเกม

Menu Builder Carousel เป็นชุด Kit ที่จะทำให้งานสร้างเมนูให้กับเกมของคุณเป็นเรื่องง่าย สามารถ Download ได้ที่ Epic Marketplace โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ Link สำหรับการ Download : https://www.unrealengine.com/marketplace/en-US/product/menu-builder-carousel VDO สอนการใช้งาน : https://www.youtube.com/watch?v=xrGG9Z_0CN0&list=PLV-dIR06Tap-USQIeWvLoJVnIQkfVmQhA …

สร้างเกมสยองขวัญด้วย Horror Engine

Horror Engine เป็นชุด Kit สำหรับสร้างเกมแนวสยองขวัญโดยเฉพาะ เพียบพร้อมด้วยองค์ประกอบต่างๆ ที่เกมควรจะมี ใครที่อยากจะสร้างเกมแนวนี้ ปลดปล่อยจินตนาการที่อยู่ในหัวออกมาให้ชาวโลกได้รับรู้ได้แล้วครับ ใครที่สนใจจะสร้างเกมแนวนี้ สามารถ Download ได้ที่ Epic Marketplace โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ Link สำหรับการ Download : https://unrealengine.com/marketplace/en-US/product/horror-engine …

ฟรี Factory Environment Collection

สำหรับท่านไหนที่ต้องการสร้างฉากที่มีสภาพแวดล้อมเป็นสายการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม Asset ชุดนี้ประกอบด้วยสิ่งต่างๆ มากมาย เช่น โมเดลของเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ในสายการผลิต ที่พร้อมใช้งาน เป็นความร่วมมือระหว่าง ArtCore Studios และ Epic Games ที่นำเอา Asset ชุดให้มาให้นักพัฒนาเกมได้ใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ Link สำหรับการ …

Niagara Footstep VFX ความสมจริงของการก้าวเท้า

มาสร้างความสมจริงให้กับเกมแบบ Third Person โดยการเพิ่ม Effect ให้กับการก้าวเท้าของตัวละครภายในเกมด้วย Niagara Footstep VFX มีทั้งหมด 15 รูปแบบ Effect ที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ตามชนิดของพื้นที่ตัวละครเหยียบย้ำ ท่านไหนสนใจก็เข้าไปดำเนินการ Download ได้ที่ Epic Marketplace โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ …

survival-game-unreal-engine

การสร้าง Survival Game ด้วย Unreal Engine 4

เรียนรู้การสร้าง Survival Game ด้วย Unreal Engine 4 จาก Youtube Channel : Virtus Learning Hub โดยเนื้อหาจะมีบทบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับปานกลาง (Intermediate) หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบทเรียน สามารถส่งคำถามโดยระบุ ชื่อ Clip วิดีโอ และข้อสงสัยที่ต้องการสอบถามมาที่ Email : unrealenginethailand@gmail.com Facebook : Unreal Engine Thailand

mech-combat-game

การสร้าง Mech Combat Game ด้วย Unreal Engine 4

เรียนรู้การสร้าง Mech Combat Game ด้วย Unreal Engine 4  จาก Youtube Channel : DevSquad เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับเริ่มต้น (Beginner) เข้าสู่บทเรียนได้ตาม Link นี้ https://youtube.com/playlist?list=PLL0cLF8gjBpquEcZTNZnTYckga9xu73Sf

create-rpg-game

การสร้าง RPG Game ด้วย Unreal Engine 4

เรียนรู้การสร้าง RPG Game ด้วย Unreal Engine 4 จาก Youtube Channel : Virtus Learning Hub โดยเนื้อหาจะมีบทบรรยายเป็นภาษาอังกฤษ เหมาะสำหรับผู้เรียนระดับปานกลาง (Intermediate) เข้าสู่บทเรียนการสร้าง RPG Game ด้วย Unreal Engine 4 หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับบทเรียน สามารถส่งคำถามโดยระบุ ชื่อ Clip วิดีโอ …